Lợi Ích Của Mát Xa Ngực Khi Cho Con Bú Và Hút Sữa - LaVie Mom
con-lan-massage-kich-sua-lavie-4

Lợi Ích Của Mát Xa Ngực Khi Cho Con Bú Và Hút Sữa

CÙNG TÌM HIỂU 4 LỢI ÍCH QUAN TRỌNG CỦA MÁT XA NGỰC CHO CÁC MẸ KHI ĐANG CHO CON BÚ VÀ HÚT SỮA

Mát xa ngực mang lại nhiều lợi ích. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không gặp nhiều rủi ro. Theo trang web Healthline, (bằng tiếng Anh) hay 5 Lợi ích nói chung của việc massage bầu ngực (bản dịch Tiếng Việt) ngay cả chỉ cần 15 phút mát xa cũng có thể mang lại nhiều lợi ích. Dĩ nhiên, nếu bạn muốn mát xa lâu hơn và thường xuyên hơn, cũng rất tốt!

Có nhiều lý do vì sao phụ nữ nên mát xa ngực. Không chỉ giúp phát hiện ung thư ngực sớm, mát xa ngực còn giúp kích thích hệ thống bạch huyết, làm dịu các cơ bị đau và cải thiện vẻ ngoài của bộ ngực.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA MÁT XA NGỰC KHI NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Giải phóng Oxytocin và Prolactin

nguyen-nhan-gay-tac-tia-sua

Oxytocin được gọi là ‘thuốc tình yêu’ là có lý do. Khi oxytocin được tiết ra, nó làm tăng cảm giác tin cậy, đồng cảm và kết nối với người khác. Mỗi khi bạn cho con bú, sự kích thích sẽ kích hoạt giải phóng oxytocin để cơ thể người mẹ có “phản xạ xuống sữa” để em bé có thể bú.

Oxytocin cũng là một chất thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa mẹ và con. Từ đó nuôi dưỡng tình yêu và mối liên kết tình cảm sâu sắc giữa mẹ và con. Nó cũng đã được chứng minh là giúp trẻ sơ sinh dễ dàng tiếp tục phát triển các kỹ năng xã hội lành mạnh khi con lớn lên.

Việc bị đau có thể ngăn cản sự sản xuất oxytocin. Nhưng việc mát xa nhẹ nhàng có tác dụng kích thích giải phóng oxytocin. Nó làm thư giãn các cơ trong ống dẫn sữa và cũng làm tăng giải phóng prolactin. Đây là hormone báo hiệu cho cơ thể tăng tiết sữa.

Tăng sự tiết dịch bạch huyết và giảm sự căng tức sữa

Một trong số những lợi ích lớn nhất của việc xoa bóp ngực là tăng khả năng dẫn lưu bạch huyết. Công việc của hệ bạch huyết là giúp cơ thể hấp thụ chất lỏng dư thừa trong tế bào.

Vì sự lưu thông của bạch huyết được kích hoạt bởi sự chuyển động trong cơ thể. Và ngực là bộ phận có rất ít hoặc không có chuyển động của các cơ. Nên rất nhiều chất lỏng có thể tích tụ ở đó. Đây là lý do tại sao bạn có thể bị sưng, căng tức sữa hoặc phù nề. Việc massage ngực sẽ tạo ra chuyển động của khu vực này, cho phép chất lỏng di chuyển mà không bị tích tụ lại.

Mặt khác, massage ngực có tác dụng làm giảm căng tức sữa. Các mẹ thường bị sưng tấy trong những ngày đầu và những tuần đầu cho con bú. Và việc mát xa ngực giúp  làm giảm sưng tấy. Khi hết sưng, mô vú trở nên mềm hơn. Mô vú mềm hơn thường giúp việc cho con bú sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hỗ trợ giảm viêm ngực khi cho con bú và tắc tia sữa

YouTube video

Bất kỳ người mẹ nào đã từng bị tắc tia sữa đều hiểu nó đau như thế nào. Mặc dù việc tắc tia sữa khá bổ biến trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. Việc phòng ngừa và chữa tắc tia sữa cũng không hề dễ dàng. Cách tốt nhất nên làm khi bị tắc tia sữa là cho con bú hoặc hút sữa thường xuyên hơn. Đồng thời kết hợp với việc mát xa ngực để giúp sữa luôn thông thoáng. 

Điều này, cùng với tất cả các lợi ích khác của việc mát-xa ngực đã đề cập ở trên, giúp em bé ngậm vú dễ dàng hơn. Cho dù mẹ đang bị sưng do tắc tia sữa, viêm ngực hay căng tức sữa, mát-xa ngực sẽ giúp giảm sưng, giúp mô vú mềm hơn. Khi ngực bớt căng hơn, em bé có thể dễ dàng có khớp ngậm đúng hơn.

Kết hợp Massage ngực và hút sữa / cho con bú

may-mat-xa-cho-con-bu-lavie

Các nhà nghiên cứu Stanford và các trường đại học khác đã chứng minh lợi ích của việc kết hợp ép ngực / mát xa ngực và việc hút sữa / cho con bú. Họ phát hiện ra rằng sự kết hợp giữa ép ngực / mát-xa ngực và hút sữa cho con bú đồng thời sẽ giúp hút được nhiều sữa hơn mỗi cữ hút. Việc này cũng giúp tăng lượng sữa mẹ theo thời gian và giúp sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng hơn.

Máy mát xa thông tắc tia sữa và kích sữa Lavie chính là giải pháp giúp mẹ thực hiện việc mát xa ngực trong khi hút sữa / cho con bú mà không cần phải tốn chút công sức nào cả. Được tư vấn bởi các chuyên gia sữa mẹ quốc tế IBCLC, máy mát xa Lavie với nhiều chế độ rung mát xa. Máy iúp tạo ra những chuyển động, lực rung tối ưu cho các mẹ cho con bú và hút sữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.