Hành Trình Hạnh Phúc Của Mẹ Có Đầu Ti Bị Thụt Yêu Sữa Mẹ

Hành Trình Hạnh Phúc Của Mẹ Có Đầu Ti Bị Thụt Yêu Sữa Mẹ

“Mẹ sinh bé ra chiều tối và gần 6 giờ liền con vẫn chưa bú được. Bác sĩ không cho thực hiện da tiếp da nên lén không có ai thì mẹ làm ngay. Đầu ti bị thụt nên con không ngậm bắt ti được, mẹ học từng bước để vắt tay… Mẹ suy sụp tinh thần, đau và kiệt sức do mới đầu tập vắt sữa không ra, người nhà tạo áp lực, mẹ như phát rồ lên.

Ngày hôm sau mẹ vỡ oà trong sung sướng khoe mẹ đã vắt được vài giọt và đút muỗng cho con nhưng mẹ vẫn chưa tập cho con bú được. Mẹ lo lắng tìm người đến giúp. Tư vấn viên sữa mẹ đến bệnh viện, sau khi hướng dẫn mẹ tập bú trong vài giờ nhưng tập không thành công, mẹ được tập sử dụng “núm trợ ty”.

Mẹ kiên trì hàng ngày sau khi ra viện, vắt tay đút thìa cho con, 1 tiếng mẹ đút mấy thìa nhỏ cho con. Mẹ dùng máy massage để massage hai bên ngực khi bị căng tức sữa rồi dùng tay vắt một bên, bên còn lại dùng cốc hút sữa.

Hoang mang những ngày đầu sau sinh

Cả nhà lo lắng, mẹ vật vã tập con ti với núm ti chảy máu… Và ngày thứ 3, mẹ hoang mang không biết phải làm gì trong vòng một ngày, mẹ cương tức sữa, con lại không ti trực tiếp, việc vắt sữa phải thực hiện thế nào để hiệu quả…

Nhờ sử dụng máy massage vắt tay đều đặn đến ngày thứ 5 sữa về nhiều và mẹ cũng hết căng tức sữa…

Hàng ngày mẹ nhắn tin về mọi vấn đề liên quan sữa mẹ, chăm sóc con, tinh thần của mẹ…

Và hạnh phúc đến…

Hạnh phúc lắm khi nghe mẹ nói sẽ quyết tâm tập đến khi con bú được thì thôi. Và trong khi tập vẫn sẽ hút sữa đều 3 tiếng một lần duy trì sữa cho con…

Vài ngày sau nữa mẹ khoe đã tập được cho con một bên. Và giờ sau 15 ngày mẹ đã tập hai bên tùy chưa thật thành thạo.

Và mẹ tiếp tục cố gắng nỗ lực mỗi ngày!”

Những lời nhắn nhủ của mẹ

Chị ơi, em cám ơn chị đã chia sẻ với em trong suốt những ngày đầu làm mẹ nhé ạ! Cảm ơn chị nhiều lắm! Em đã cho con bú được rồi chị à. Tuy vẫn còn chưa đúng khớp ngậm nhưng con cũng đã có những bữa bú mẹ trực tiếp được. Ban đêm hay lúc con đói quá thì con vẫn ăn bình. 15 ngày trôi qua đầy những hoang mang đến nỗi stress. Đến hôm nay em đã bình tĩnh hơn, làm quen được hơn. Em cám ơn chị rất nhiều vì sự nhiệt tình của chị giúp em bớt cô đơn trong những ngày qua.

Ghi lại câu chuyện của một mẹ sữa. Rất cám ơn mẹ dành thời gian để lắng nghe và tin tưởng để Milena đồng hành cùng mẹ, thật tuyệt vời khi có thêm một bé bú sữa mẹ!

Những ngày đầu luôn là những ngày khó khăn nhất trên hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Khó khăn khi mẹ có đầu ti bị thụt. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn với sự quyết tâm của mẹ và sự hỗ trợ cần thiết của các tư vấn sữa mẹ và những người thân.

Milena – vì mẹ sữa hạnh phúc!

———

Kết nối với người viết
Lena Nguyễn – Tư vấn sữa mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *