Máy massage Lavie có lợi ích gì?

Máy mát xa thông tắc tia sữa & kích sữa Lavie là một công cụ hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ. Nó được thiết kế để giúp tối ưu dòng chảy của sữa mẹ khi đang hút sữa hoặc cho con bú. Những lợi ích mà các mẹ đã sử dụng chia sẻ bao gồm thông tắc tia sữa, ngăn ngừa viêm vú, giảm căng sữa, cải thiện tình trạng ít sữa, làm trống ngực hiệu quả hơn và nhanh hơn, và cải thiện hiện tượng “xuống sữa”, tăng số lần xuống sữa trong mỗi cữ ú hoặc hút sữa.

Kết quả có thể khác nhau vì mỗi người đều có sự khác nhau.

Làm thế nào để bật và sạc máy mát xa kích sữa Lavie?

Để bật máy, hãy nhấn và giữ nút hình tròn ở giữa máy trong ít nhất 3 giây. Lưu ý cần phải tháo cáp sạc trước khi bật máy. Máy sẽ không hoạt động khi đang cắm sạc. Đồng thời đảm bảo nút khóa hành trình “travel lock” được chuyển sang chế độ tắt (xem phần bên dưới cách tắt khóa travel lock).

Quá trình sạc mất khoảng 30 phút để sạc đầy. Bạn sẽ thấy vòng đèn LED quanh nút tròn sẽ bật và tắt trong khi sạc. Khi sạc đầy, vòng đèn LED sẽ hết nhấp nháy, và sáng liên tục. Máy mát xa có thể sử dụng từ 3-4 giờ sau khi được sạc đầy tùy thuộc vào chế độ sử dụng.

Làm cách nào để sử dụng máy massage Lavie để thông tắc tia sữa?

Máy mát xa có thể giúp bạn thông tắc tia sữa. Điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn. Hãy cố gắng phát hiện ra vị trí tắc tia sữa sớm và tiếp tục sử dụng máy mát xa nếu chưa hết tắc. Đối với một số mẹ, hiện tượng tắc tia sữa có thể được cải thiện rất nhanh. Tuy nhiên đối với một số mẹ khác, có thể cần vài ngày tùy theo mức độ nghiêm trọng. Mục đích là để đảm bảo các vị trí tắc tia sữa không nặng hơn và phát triển thành viêm vú. Nếu tình trạng tắc tia sữa không hết, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Để giảm tắc tia sữa một cách tốt nhất, trước tiên, hãy chườm ấm vú trong khoảng 5-10 phút. Cách này sẽ giúp làm mềm sữa, để sữa chảy tốt hơn. Bạn có thể chườm ấm hoặc sử dụng máy mát xa Lavie dưới vòi sen nước ấm để thông các điểm tắc sữa nặng.

Nếu bạn cảm thấy rất căng sữa hoặc điểm tắc tia sữa lớn, bạn có thể sử dụng mặt đáy rộng của máy mát xa để giúp làm mềm vùng này và vắt sữa ra. Chỉnh sang chế độ rung mà bạn thích và ấn nhẹ mặt rộng của máy mát xa vào bầu ngực. Di chuyển máy mát xa từ vùng cứng hoặc mềm về phía núm vú trong khoảng 10 phút.

Dùng đầu nhỏ của máy ấn vào vùng căng cứng của vú, di chuyển về phía núm vú. Nó có thể cảm thấy rất mềm, vì vậy hãy ấn càng mạnh càng tốt, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái. Bạn cũng có thể sử dụng các mép dưới và cạnh bên để xúc hoặc trượt trên bầu vú.

Để thông tắc tia sữa, điều quan trọng là phải lấy sữa ra khỏi ngực thường xuyên. Nếu có thể, hãy cho con bú bên vú đang bị tắc trước, vì em bé sẽ bú mạnh hơn khi bắt đầu cữ bú. Nếu vú vẫn còn cứng sau khi cho bú, hãy hút sữa ở bên ngực bị tắc cho đến khi ngực mềm ra. Sử dụng máy mát xa Lavie trong khi cho con bú hoặc hút sữa, giúp lấy sữa ra dễ dàng hơn.

Chườm lạnh vú có thể giúp giảm viêm và giảm đau. Bạn có thể chườm lạnh trong khoảng 10 phút nếu thấy cần thiết.

Mẹ cần dành thời gian nghỉ ngơi nhiều nhất có thể để cơ thể có thể tự chữa lành. Lặp lại quy trình này sau mỗi 2-3 giờ cho đến khi giải tỏa hoàn toàn các điểm tắc tia sữa.

Một số điểm cần lưu ý để sử dụng máy massage Lavie hiệu quả?

  1. Chườm ấm là một cách rất tốt để giúp sữa chảy dễ dàng, cho dù bạn có phản xạ xuống sữa chậm hay đang bị viêm vú.
  2. Đặt máy mát xa trong áo ngực cho con bú trong vòng 5-10 phút trước đó để giúp kích thích sữa chảy và phản xạ xuống sữa.
  3. Trong khi hút sữa, dùng đầu hẹp ấn vào các tia sữa để giúp tăng dòng chảy và giúp lấy sữa ra khỏi ngực nhanh hơn.

Đảm bảo sử dụng máy mát xa ít nhất một lần một ngày để giúp duy trì dòng chảy của sữa ngay cả khi không bị tắc tia sữa.

Máy mát xa cho con bú Lavie có thể giúp tăng nguồn sữa không?

Máy mát xa cho con bú Lavie không trực tiếp làm tăng nguồn sữa. Tuy nhiên nó có thể giúp góp phần tăng nguồn sữa. Đối với hầu hết các mẹ, sữa được tạo ra theo cơ chế cung – cầu, nếu em bé cần nhiều sữa hơn, cơ thể mẹ sẽ sản xuất nhiều hơn. Máy mát xa có thể giúp bạn làm trống sữa trong ngực, lấy sữa ra hiệu quả hơn. Do đó nó khiến cơ thể mẹ nghĩ rằng con đang cần thêm sữa. Nếu bạn đang muốn tăng nguồn sữa của mình, bạn cũng có thể cần phải cho con bú hoặc hút sữa nhiều hơn.

Khóa hành trình “travel  lock” hoạt động như thế nào?

Khóa hành trình giúp ngăn ngừa máy mát xa vô tình bật lên khi đang di chuyển hoặc khi đang làm việc. Để bật chế độ khóa hành trình, nhấn đồng thời mũi tên lên và xuống trong 3 giây. Bạn sẽ thấy vòng đèn LED nhấp nháy hai lần. Để mở khóa, hãy nhấn đồng thời mũi tên lên và xuống trong 3 giây.

Trong khi sạc, máy mát xa cũng tự động tắt tính năng khóa hành trình.

Máy mát xa Lavie có thể sử dụng đến khi nào trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ?

Máy mát xa Lavie có thể sử dụng hiệu quả trong tất cả các giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ từ những ngày đầu sau sinh, giữa hành trình và đến giai đoạn cai sữa cho con. Đã có rất nhiều mẹ sử dụng máy mát xa Lavie khi dùng máy hút sữa đến hơn 12 tháng. Nó chỉ phụ thuộc vào việc bạn dự định cai sữa sớm hơn hay tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ trong thời gian dài.

Có nên sử dụng máy massage Lavie ngay ngay đầu sau sinh không? Hay phải đợi vài ngày sau sinh?

Chúng tôi khuyên bạn nên mang máy mát xa cho con bú Lavie khi đi sinh ở bệnh viện. Bạn có thể không cần nó vào ngày đầu tiên hoặc hai ngày, nhưng chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng khi sữa về vì thường vào thời điểm đó nhiều mẹ bị cương sữa sinh lý sau sinh, rất khó chịu. Độ rung của máy có thể giúp giảm bớt phần nào cảm giác khó chịu do căng sữa. Nếu bạn sử dụng loại máy có kết hợp với chườm âm, độ hiệu quả có thể sẽ cao hơn.

Máy massage Lavie có khác biệt gì so với các máy mát xa nào khác?

Máy mát xa cho con bú LaVie được thiết kế đặc biệt để giúp tiết sữa và là một trong những công cụ hiệu quả nhất dành cho các mẹ đang cho con bú và cho các chuyên gia tư vấn sữa mẹ. Nó được thiết kế với sự tư vấn của các chuyên gia tư vấn sữa mẹ, cụ thể là về kích thước, hình dạng, cách sử dụng và cường độ rung cũng như kiểu dáng. Vật liệu của máy được làm bằng silicone y tế chất lượng cao nhất, không thấm nước và có tuổi thọ pin lâu dài. Máy cũng được CPSIA (Đạo luật Cải thiện An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ) chứng nhận là an toàn cho trẻ em nếu trẻ cho vào miệng. Và máy mát xa Lavie cũng đã được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đăng ký.

Máy mát xa Lavie có thể sử dụng khi đang cho con bú không? (đặc biệt là khi sữa chảy chậm)

Có, sản phẩm này được thiết kế để sử dụng trong khi cho con bú và hút sữa và có thể hỗ trợ việc “xuống sữa”. Bạn có thể đặt máy mát xa vào áo ngực 5-10 phút trước khi cho con bú. Cách này có thể giúp kích thích phản xạ xuống sữa, sữa xuống nhanh hơn. Bạn cũng có thể sử dụng thêm miếng gạc ấm trước khi cho con bú để giúp phản xạ xuống sữa và sữa chảy nhanh hơn.

Vệ sinh máy mát xa Lavie như thế nào?

Máy mát xa Lavie không thấm nước, vì vậy bạn có thể vệ sinh bằng xà phòng và nước ấm. Không được rửa bằng máy rửa chén.

Tôi chưa bị tắc tia sữa, tôi có cần dùng sản phẩm này để đảm bảo lượng sữa của mình và phòng ngừa tắc tia sữa không?

Máy massage Lavie có thể giúp sữa chảy dễ dàng hơn và nếu được sử dụng đúng cách có thể giúp bạn lấy sữa ra khỏi ngực hiệu quả hơn. Việc này rất quan trọng vì việc làm trống sữa trong bầu ngực và sữa chảy thông suốt có thể ngăn ngừa tắc tia sữa cũng như giúp duy trì nguồn sữa. Bên cạnh việc thông tắc tia sữa, máy mát-xa còn giúp mẹ giảm đau do căng tức sữa, xuống sữa nhanh hơn và các lợi ích khác. 

Mỗi người sẽ có một trải nghiệm khác nhau và chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử và trả lại nếu nó không hiệu quả cho bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trên hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của bạn. Và bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi bất cứ lúc nào nếu bạn cần trợ giúp hoặc có thắc mắc.

Để giúp hút sữa nhanh hơn và phòng ngừa tắc tia sữa, bạn có thể sử dụng Đệm massage chườm ấm Lavie.

Phải làm sao nếu máy mát xa không hoạt động

Nếu vì lý do nào đó mà bạn gặp sự cố với máy mát xa, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để chúng tôi có thể giúp đánh giá những gì đang xảy ra. Và nếu chúng tôi phát hiện ra máy bị hỏng hoặc bị lỗi, chúng tôi sẽ giúp bạn đổi cái mới trong thời gian sớm nhất. Bạn có nhiều việc quan trọng cần giải quyết, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để quá trình này trở nên đơn giản.

Tôi có thể sử dụng cái này khi sử dụng máy hút sữa không? Lượng sữa của tôi bị giảm khi hút sữa.

Có, máy mát xa Lavie được khuyên dùng khi hút sữa. Máy mát xa Lavie không trực tiếp giúp tăng nguồn sữa. Có thể có một vài lý do khiến nguồn cung của bạn giảm xuống. Một điều đơn giản để kiểm tra là đảm bảo các phụ kiện máy hút sữa còn mới. Theo thời gian, các phụ kiện hư hỏng có thể làm mất lực hút dẫn đến giảm sản lượng. Bạn cũng nên sử dụng may hút sữa điện đôi. Nếu lượng sữa vẫn không được cải thiện, bạn nên nhờ Chuyên gia tư vấn sữa mẹ hỗ trợ.