Cách Thông Tắc Tia Sữa Tại Nhà Của Một Mẹ Nhà Ở Huyện Xa

Cách Thông Tắc Tia Sữa Tại Nhà Của Một Mẹ Nhà Ở Huyện Xa

Mẹ ở thành phố còn có thể tìm dịch vụ thông tia khi bị tắc sữa. Nhưng với các mẹ ở các huyện xa như mình thì việc này chẳng dễ chút nào. 3 tháng ròng là thời gian mình bị tắc, cho đến ngày mình tìm ra được 1 cách thông tắc tia sữa tại nhà cho riêng mình. 

Khởi đầu hạnh phúc, nhưng…

Chào mọi người! Là 1 bà mẹ bỉm sữa sinh con đầu lòng 2 tháng đầu trôi qua rất bình yên và mục tiêu là nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 2 năm đầu đời. Nhưng viêm tắc liên tục rất nhiều lần muốn từ bỏ khi con mới 3 tháng.

Vừa cho con ti mẹ vừa hút sữa  cho con ti bình. Khi con được 2 tháng tuổi, bắt đầu bị viêm tái đi tái lại liên tục suốt 2 tháng và phải uống kháng sinh rất nhiều. Nhưng chưa dừng lại ở đó, vừa hết viêm là chuỗi ngày tắc tia bắt đầu. Ai chỉ gì cũng làm, cũng uống. 

Mình thử đủ các cách thông tắc tia sữa các mẹ chỉ: lá bồ công anh, cao dán,.. Cũng có hiệu quả đôi chút, nhưng rồi tắc thì vẫn hoàn tắc.

Nhà xa thành phố…

Mình ở huyện nên ko có dịch vụ thông tắc tia sữa, phải vào thành phố Nha Trang cả đi và về 200km để thông tia. 2, 3 ngày tắc 1 lần. Có hôm sáng thông tia về tối đến là tắc. Mún gục thật sự. Cả ngày chỉ quanh quẩn quanh cái ngực, con ti mẹ xong phải giao lại cho bà ngoại để đi vắt cho kiệt ko là tắt tia. Rất áp lực vậy mà cứ tắt là tắt thôi. Cứ như vậy ròng rã 3 tháng trời. 

Thật sự ai trải qua rồi sẽ hiểu muốn trầm cảm luôn. Đôi lúc ko chịu nổi muốn từ bỏ cho con uống sữa công thức cho khỏe. Nhưng mỗi lần nhìn con, nghĩ mình sữa nhiều mà lại cho con uống sct thì lại ko nỡ cai sữa. Chỉ mong cố gắng cho con uống sữa mẹ đc 6 tháng đầu đời. Để sau này ko phải hối tiếc vì mình ko cố gắng hết mình.

Cảm thấy may mắn vì biết cách thông tắc tia sữa này

cach-tri-tac-tia-sua-tai-nha

Tình cờ biết được từ nhóm tắc tia sữa mình đã tìm mua thuốc Lecithin và máy massage thông tắc tia sữa Lavie để hỗ trợ sau mỗi lần tắc tia của Milena. Điều mình ngạc nhiên ở đây là lần đầu tiên mình gặp shop bán hàng mà bán được sản phẩm rồi sau đó lại quan tâm nhắn tin hỏi thăm liên tục về tình trạng tắc tia của mình. Cảm ơn 2 chị LenaThanh Mai đã hỗ trợ rất tận tình và tiếp thêm động lực cho e. Thậm chí cốc hứng sữa trước đó mình ko mua bên của chị, nhưng chị lại hướng dẫn e cách sử dụng cốc hiệu quả nhất.

Chị đã lắng nghe e và đã giúp e tìm ra nguyên nhân vì sao lại bị tắc bị tổn thương đầu ti thì mới phát hiện dùng sai size phễu 1 thời gian lâu. Trước đó Con bú song song nên sau 2 tháng con mê bình chê ti mẹ. Mẹ phải cắt bình tập ti mẹ lại. 2 mẹ con quần nhau mỗi cữ phải 1 tiếng con mới ti xong, con khóc mẹ cũng khóc theo. Mỗi cữ bú đều trong nước mắt.

Con bú sai khớp ngậm. 2 chị lại không ngại tốn thời gian mà gọi video call để chỉnh khớp ngậm cho 2 mẹ con. Mặc dù giờ khớp ngậm chưa đc đẹp vì con gần 5 tháng rồi nên tập rất khó nhưng hiện giờ con rút sữa rất tốt. Hai mẹ con không còn cảnh bú trong nước mắt mà thay vào đó là trong hạnh phúc.

Biết ơn…

Đã trải qua 3 tháng viêm và tắc tia liên tục tưởng như phải bỏ cuộc. May mắn tình trạng tắc tia cũng đã ổn. Và mình vẫn sẽ tiếp tục hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. 

Mình thì chưa bao giờ viết review. Nhưng hôm nay quyết định viết vài dòng chia sẻ hành trình sữa mẹ gian nan. Đầu tiên là để cám ơn. Cảm ơn gia đình và Milena đã luôn động viên mình. Và tiếp là là chia sẻ cách thông tắc tia sữa tại nhà của mình. Mong là bài viết cung cấp thêm 1 cách thông tia sữa nếu mẹ chưa có cách xử lý tắc tia sữa nào hiệu quả.

Cám ơn các mẹ đã đọc. Chỉ mong sao các mẹ không rơi vào trường hợp như mình. Và nếu không may bị tắc sữa thì sẽ tìm được mẹo thông tia sữa nhanh chóng với máy massage Lavie.

Mẹ có thể tham khảo review của các mẹ khác trên Shopee TẠI ĐÂY nhé.

YouTube video

Đoc thêm câu chuyện:

Mẹo chữa tắc tia sữa của mẹ Sài Gòn khi đi làm trở lại

Cách làm tan cục sữa tắc của mẹ Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *