Mẹ Quận 9 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chữa Tắc Tia Sữa - LaVie Mom

Mẹ Quận 9 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chữa Tắc Tia Sữa

Tia sữa mảnh quá rất dễ tắc, hút sữa không kiệt, bị tắc khi giãn cữ là câu chuyện của mẹ Ung Phuoc Duyen. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm chữa tắc tia sữa của mẹ sinh con đầu lòng ở Quận 9 này nhé.

1. Khoe thành quà dù nhiều thử thách

“Với em thì để đi được đến kết quả như hôm nay:

– Con em 10m vẫn duy trì sữa mẹ hoàn toàn

– Mẹ vẫn dư sữa trữ đông

Mặc dù:

– Cơ địa em k nhiều sữa

– Tia sữa mảnh dễ bị tắc

2. Kinh nghiệm chữa tắc tia sữa của mẹ

Thì đây là những yếu tố đã giúp em:

  1. Mới sinh xong cho con ti mẹ hoàn toàn, và phải ĐÚNG KHỚP NGẬM mới có tác dụng kích sữa và con bú đủ no ạ.
  2. Em sử dụng CỐC HỨNG SỮA, con ti 1 bên thì hứng bên còn lại, cốc hứng sữa cũng có tác dụng kích sữa, giúp cơ thể hiểu là cần tạo nhiều sữa hơn trong 1 lần bé ti.
  3. HÚT KIỆT, không để sữa dư trong ngực, bé ti ko hết thì tiếp tục hút ra bằng máy hoặc vắt bằng tay, em thấy dùng cốc hứng lúc con ti là cách tiện lợi nhất để rút hết sữa ra khỏi ngực, bé ti xong e tiếp tục vắt bằng tay vào cái cốc hứng sữa luôn rồi đem cất.
  4. ĐÚNG GIỜ, rút sữa đúng giờ thì mới có tác dụng kích sữa ạ, nếu bé ko ti thì em hút máy, ra tháng em bắt đầu cho con dùng bình vì em xác định 6m đi làm lại, lúc đó khớp ngậm của con cũng đã ổn rồi.

Máy thông tia sữa Lavie là cứu tinh của mẹ

  1. MÁY MASSAGE THÔNG TẮC TIA, em rất tiếc vì biết đến máy Lavie hơi muộn, lúc đó con em được 4m rồi và em đã bị tắc rất nhiều lần. Nhưng trộm vía em gọi người xử lý kịp thời nên ko giảm quá nhiều sữa. Nhưng từ khi có máy thì em ko gọi dịch vụ nữa và tự làm tại nhà nếu bị tắc. Cũng nhờ dùng máy mà em ko bị tắc nữa. Cách em sử dụng:

– Lúc hút sữa em dùng áo hút sữa rảnh tay, 2 tay rảnh thì dùng máy massage bầu ngực, dồn sữa về phía đầu ti như các video hướng dẫn. Sau này em lười thì chèn máy vào áo hút sữa 1 bên ngực rồi dùng tay massage bầu ngực bên còn lại, sau đó đổi bên. Dùng máy Lavie lúc hút sữa em thấy sữa xuống nhanh hơn, nhiều hơn, do đó nhanh kiệt sữa hơn.

– Nếu bị tắc, nhẹ thì em dùng máy massage day nhẹ cục tắc rồi hút, nặng thì em tắm vòi sen, dùng máy day ấn cục tắc rồi hút, làm vài lần là hết tắc.

  1. LECITHIN, em bắt đầu dùng từ 6m khi đi làm lại, vì xác định có thể k hút đúng giờ được như ở nhà. Nhờ đó mà em giãn cữ và dù hút sữa giờ giấc khá linh tinh, nhiều khi lệch 1-2 tiếng cũng ko bị tắc nữa.

3. Và thêm những mẹo hay khác cho mẹ sữa

  1. KỸ NĂNG VẮT TAY, cái này thực sự rất quan trọng ạ! Muốn hút kiệt sữa mỗi cử, hay muốn hết tắc sữa nhanh, sau khi máy hút xong, phải vắt tay đến khi nào sữa ngừng bắn thành tia thì thôi, em vắt đến khi sữa ra được giọt trắng thật đục, là phần sữa cuối rất béo, con uống được phần đó cũng no lâu nữa.
  2. DINH DƯỠNG CHO MẸ, ăn uống trước khi hút sữa, và bù ngay sau khi hút sữa ạ, mẹ có ăn đầy đủ thì mới có sức hút kích duy trì sữa cho con. Em ko có nhiều thời gian, nên em uống sữa tươi, nhanh gọn và còn bổ sung canxi cho mẹ nữa.
  3. TINH THẦN, luôn thoải mái và tin rằng mình làm được

Bạn bè và mọi người không ai nghĩ là 1 người gầy nhom, cao 1m52 nặng gần 40kg trước khi sinh như em, mà lại có nhiều sữa như vậy. Cái gì cũng có phương pháp và mình làm đúng phương pháp là có kết quả thôi ạ! “

4. Kế hoạch tiếp theo trên hành trình sữa mẹ?

Em định duy trì full sữa mẹ tới đủ 12 tháng, sau đó tuỳ tình hình ạ. Nếu có thời gian và sức khỏe cho phép thì tiếp tục hút nhưng giảm chắc còn 1 lần/ ngày và sử dụng sữa trữ đông nếu con hợp tác, ko thì chuyển qua sữa tươi.

—-

Cám ơn mẹ sữa Phuoc Duyen Ung đã chia sẻ kinh nghiệm chữa tắc tia sữa và câu chuyện tuyệt vời của mình cho các mẹ sữa. Mẹ sữa ơi, cùng lan tỏa kinh nghiệm trao kiến thức cho các mẹ sữa khác nhé!

Kiến thức sữa mẹ + công cụ hỗ trợ =>  hạnh phúc trên chặng đường sữa mẹ.

Và các mẹ đừng quên, khi có những khó khăn thách thức cần sự hỗ trợ, Milena luôn ở đây lắng nghe đồng hành mẹ sữa Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.