Kích Sữa Bằng Niềm Tin - Hành Trình Từ Không Giọt Đến 400ml

Kích Sữa Bằng Niềm Tin – Hành Trình Từ 0 Giọt Đến 400ml

“Đây là kết quả của Hành Trình Kích Sữa Bằng Niềm Tin đấy các mom ạ .
Sau những chuỗi ngày ở nhà chống dịch, em rất rãnh rỗi nên chia sẻ câu chuyện kích hút sữa của mình hy vọng giúp các Mom có thêm động lực và nghị lực để nuôi con bằng sữa mẹ nhé.
Em sinh con vào giữa tháng 6 vừa rồi lúc dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Những ngày đầu sau sinh, em đã có sữa. Nhưng vì sinh mổ nên em rất đau không thể ngồi dậy cho bé bú. Và gần như mọi việc chăm con hoàn toàn là chồng em đảm đương giúp. Và.. những ngày đó là em cho bé bú bình bằng sữa công thức ạ. Em và gia đình em không quá khó khăn về chuyện nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa công thức. Nhưng ở bệnh viện Bác Sĩ khuyến cáo là nuôi con bằng sữa mẹ để an toàn cho con và cho con có sức đề kháng. Nhìn con, em càng quyết tâm phải hút sữa.

Những ngày đầu thử thách

Khoảng 7 ngày sau sinh em vẫn chưa hút sữa được vì càng đau vết mổ và chưa ngồi cho con bú được. Khoảng thời gian này, em bị cương tắc sữa vú sưng đau nên em đã gọi người thông tia về và nhờ người này em đã biết đến Hội Kích Sữa Bằng Niềm Tin này. Sau khi được add vào Hội và có đọc tất cả các bài ghim của admin em đã chắc lọc được kha khá kiến thức về quá trình hút sữa.

Hành trình kích sữa bằng niềm tin

Sau 11 ngày, em đã đầu tư cho mình hành trang hút sữa đó là 1 bộ máy hút sữa của Medela Freestyle. Em mua máy này vì nó nhập khẩu vào Việt Nam và có công ty bảo hành . Em không mua qua đại lý vì sợ nhiều cái bất cập.
Không những mua máy hút sữa mà em còn mua Cốm Lợi Sữa , Cỏ Cà Ri, … tất cả những thực phẩm chức năng có thể kéo sữa về. Trong tâm trí em lúc này chỉ có là nhanh chóng hút nhiều sữa thôi nên lúc này em rất căng thẳng.
Khoảng 2 ngày đầu sau khi hút sữa em không có 1 giọt sữa nào ?‍?.Theo L2 nên em khá đuối sức. 2 tiếng cầm bình hút 30p muốn còng lưng. Thời gian thấm thoát 10 ngày trôi qua cuối cùng thì em hút ra được đúng 10 giọt sữa 2 bên vú các mom ạ . ?. Đây là cảm giác rất khó tả. Muốn bỏ cuộc lắm nhưng lỡ dấn thân vào rồi thì sao không kiên trì vì con các mom nhỉ !
Xem thêm: Cách kích sữa Power Pump, Phương pháp đặc biệt dành riêng cho mẹ ít sữa

Những giọt sữa đầu tiên

Thế là em cầm máy lên và hút tới tấp đến ngày thứ 20 thì ông trời đã không phụ lòng người các mom ạ. Em đã bước đầu có những giọt sữa đầu tiên. Và cứ thế 2 tiếng cầm máy hút 1 lần ngồi 30 phút. Cũng rất may vì chồng em làm việc ở nhà nên chăm con giùm em để em có thể hút kích sữa nếu không thì tới giờ con em cũng uống sữa công thức rồi…
Trong quá trình hút sữa , em bị tắc sữa rất nhiều lần vì lên L liên tục 1 phần vì đuối sức không bỏ cử đêm 1 phần vì chăm con nên không theo nổi L2 . Em lên cử từ từ mà vẫn bị cương tắc đau không chịu nổi. Em khuyên mấy mom hút L nào thì hãy hút L đó trong vòng 1 tháng rồi hẵn lên L nhé . Chứ không phải thấy có sữa về rồi lên L liền là dễ bị tắc lắm ạ .
Sau 1 tháng em từ L2 lên L3 . Sau 2 tháng từ L3 lên L4.
Cho tới hiện tại ngày nào cũng bị tắc vú nên em chưa dám lên L5 luôn ạ.

Truy tìm công cụ chống massage dú

Chia sẻ với các mom tí về chồng em. Chồng em tính khá là chu đáo và quan tâm em nên sau khi bắt đầu vào công cuộc vắt sữa và em bị tắc ngồi xụ mặt cả ngày lẫn đêm để massage ngực nên anh ấy đã thức đêm lọ mọ nghiên cứu các cách chữa tắc giúp em và đã sắm cho em 1 chiếc máy massage dú thần thánh. Mỗi lần vắt sữa em đều vừa vắt vừa massage dú bằng máy đó nên vắt rất kiệt sữa ạ . Em không bán hàng trá hình em chỉ chia sẻ đến chị em bí quyết này vì bên Mỹ họ dùng rất nhiều .
Cho đến hiện tại mỗi cử em vắt được tầm 400ml, ngày 6 cử mà lâu lâu cũng hút lọt chọt nên cũng có giảm sữa nhưng không đáng kể . ?

Xem thêm: 4 lý do phải có máy thông tia sữa Lavie Mom

Đúc kết đúng sai khi kích sữa bằng niềm tin

Tiếp theo đó chính là sự thật do bản thân của em đúc kết thôi nha mấy mom . Đó chính là việc uống các loại thực phẩm chức năng em thấy nó không có tác dụng đối với bản thân em .
Em đã bỏ chúng và chỉ uống nước ngày tầm 3 lít . Ăn cơm , ăn trái cây nhiều thôi các mom ạ ?. Ngoài ra có uống thêm Canxi vì em bị đau nhức mình mẩy. Chốt hạ là em chỉ ăn cơm ăn trái cây nhai và nhai thôi .
Cho đến hiện tại em vẫn còn bị tắc sữa do đầu ti bị cặn và giãn chân ti rất đau ạ . Nên mỗi lần hút em đều xoa kem trị nứt đầu ti xung quang đầu vú để đỡ đau .
Có những ngày bế tắc vì không có giọt sữa nào cho đến lúc hút sữa tuôn ra ào ào như mưa. Em rất hạnh phúc các mom ạ nhưng em vẫn dặm thêm sữa công thức cho con vì em sẽ đi làm lại ? .

Lời cảm ơn

Em rất cảm ơn Admin hội vì đã lập ra group này để chị em trao đổi và chia sẻ với nhau những kinh nghiệm kích hút sữa . Và cuối cùng là cảm ơn chồng em. Nhờ có anh ấy mà công cuộc kích hút sữa của em trải qua rất thuận lợi .
Chúc cho chị em trong hội hút sữa thành công và ngày càng nhiều sữa ạ .
Em xin admin duyệt bài ạ .
Cảm ơn các chị đã đọc bài của em ạ ❤️
Nhờ một mẹ sữa tag mình vào, mình mới có cơ hội đọc được câu chuyện kiên trì đầy nghị lực của một mẹ hút sữa. Mỗi người mẹ có một hành trình sữa mẹ riêng của mình, xin chúc mẹ sữa tiếp tục lâu dài trên chặng đường cho con sữa mẹ ?‍?♥️…”
Cảm thấy tự hào vì MilenaMáy Trị Tắc Tia Sữa Lavie Mom đã đưa Lavie – thương hiệu thế giới về hỗ trợ mẹ sữa Việt ?
Nguồn bài viết: Chia sẻ của một mẹ sữa trong group facebook: “Kích sữa bằng niềm tin”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.