5 Cách Tăng Lượng Sữa Mẹ Cho Bé Bú - LaVie Mom
cach-chua-viem-tac-tuyen-sua

5 Cách Tăng Lượng Sữa Mẹ Cho Bé Bú

Hầu hết các mẹ đều có thể sản xuất đủ sữa để đáp ứng nhu cầu phát triển của con. Nhưng có một số yếu tố cụ thể mà có thể làm mẹ bị ít sữa. Ví dụ như không thường xuyên cho con bú, phẫu thuật ngực, các vấn đề về tuyến giáp, thiếu hóc môn, béo phì, và hội chứng buồng trứng đa nang. Trong hầu hết trường hợp, mẹ đều có thể tăng lượng sữa một cách tự nhiên. Sau đây là 5 cách tăng lượng sữa mẹ hữu hiệu nhất:

1. Đảm bảo con bú đúng khớp ngậm

Khớp ngậm đúng là một trong những yếu tố chính yếu quyết định việc nuôi con bằng sữa mẹ thành công. Khi em bé có khớp ngậm đúng, mẹ sẽ tránh không bị đau núm ti. Khi đó mẹ có thể cho con bú thoải mái, cho phép em bé có thể bú sữa thành công. 

Nếu em bé không có khớp ngậm đúng, sữa sẽ không thể được lấy hết ra khỏi ngực. Khi đó lượng sữa của mẹ sẽ tự động bị giảm dần. Nếu mẹ không thể có khớp ngậm đúng, hoặc em bé vẫn đói sau một cữ bú dài? Hãy nhờ sự giúp đỡ của tư vấn viên sữa mẹ.

Đối với các mẹ hút sữa: Hãy đảm bảo sử dụng đúng size phễu hút sữa. Nó có thể giúp giảm đau núm ti và tăng lượng sữa hút được.

2. Tăng kích thích ngực và làm trống bầu ngực.

Việc cho con bú sữa mẹ phụ thuộc vào quy luật cung – cầu. Có nghĩa là nếu ngực mẹ được kích thích và làm rỗng càng nhiều, cơ thể mẹ sẽ sản xuất ra càng nhiều sữa. Bạn cần phải cho con bú tối thiểu 8 lần trong vòng 24 giờ. Và hút sữa sau khi cho con bú để đảm bảo lấy hết sữa ra khỏi ngực. Nếu có thể, mẹ hãy sử dụng các loại máy hút sữa dòng dùng cho bệnh viện để có thể kích sữa nhanh hơn. Phương pháp kích sữa power pump cũng là cách hữu hiệu mẹ nên tham khảo. 

3. Mát xa ngực là cách tăng lượng sữa mẹ hiệu quả 

Các nghiên cứu chứng minh rằng việc mát xa ngực trong khi cho con bú hoặc khi hút sữa sẽ giúp tăng lượng sữa đến 48%! Ép ngực và mát xa ngực bằng tay giúp ép các tia sữa và làm trống bầu ngực một cách hiệu quả. Rất nhiều mẹ sử dụng máy mát xa Lavie để mát xa ngực trong khi cho con bú hoặc trong những cữ sử dụng máy hút sữa để giúp làm trống bầu ngực. Mặc dù việc mát xa ngực đơn thuần không trực tiếp làm tăng lượng sữa mẹ, nhưng nó sẽ giúp mẹ làm trống bầu ngực hiệu quả hơn và sẽ gửi tín hiệu đến cơ thể mẹ để sản xuất nhiều sữa hơn. 

4. Ăn và uống đầy đủ

Nếu bạn muốn đảm bảo đủ năng lượng để sản xuất ra đủ sữa và chăm sóc cho con. Các nghiên cứu khuyến nghị ăn một lượng tối thiểu 1800 calo mỗi ngày từ những nguồn thực phẩm khác nhau và uống nước khi khát. Khi cho con bú mẹ sẽ thường cảm thấy khát nước do cơ thể mẹ giải phóng hóc môn oxytocin. Vì vậy, mẹ đừng quên chuẩn bị sẵn bình nước bên cạnh và uống mỗi khi cảm thấy khát.

5. Có thể dùng thêm một loại galactagogue

Galactagogue là những loại thực phẩm hay thảo mộc tự nhiên giúp tăng lượng sữa mẹ. Cỏ cà ri, mầm cỏ linh lăng, cỏ dê, mullungay, cây kế hạnh phúc và hạt thì là. Đây là những loại thảo mộc giúp nhiều phụ nữ tiết sữa.

Rất nhiều mẹ sau khi thực hành các biện pháp trên đã dần dần có thể tăng lượng sữa. Nếu đã áp dụng các cách trên mà không cảm thấy hiệu quả, mẹ nên nhờ sự hỗ trợ của các tư vấn viên sữa mẹ để tìm ra nguyên nhân gốc rễ và giải quyết kịp thời.

cach-tang-luong-sua-me

xem thêm: dấu hiệu sắp sinhmiếng lót thấm sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *