Vị Cứu Tinh Cho Những Lần Tắc Sữa Vón Cục - LaVie Mom

Vị Cứu Tinh Cho Những Lần Tắc Sữa Vón Cục

Tắc sữa vón cục là hiện tượng khá phổ biến trên hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Cùng đọc chia sẻ của một mẹ sữa Hà Nội về cách chữa tắc tia sữa vón cục mà mẹ đã áp dụng cho mình nhé. 

Lo lắng vì tắc sữa vón cục

Nếu chỉ 1 tháng trước, mình còn hốt hoảng khi lần đầu thấy có “cục cứng” ở ngực, mình lo sợ lắm luôn vì đã từng thấy bạn thân của mình khổ sở và đau điếng khi bị tắc tia sữa. Mình nhắn tin cho chị Lena và chị đã hướng dẫn mình cách massage bằng tay, áp dụng tư thế cho em bé bú hiệu quả để làm tan các “cục cứng” đó. Kèm theo yếu tố quan trọng nhất là tích cực cho con bú và tin tưởng ở con sẽ giúp mình được tốt nhất trong tình huống này. Và sau 3 cữ bú thì các “cục cứng” đó cũng tiêu tan, mẹ lại vui và học được bài học kinh nghiệm xử lý cho mình.
Đến tối qua, do anh chàng Bun tự dưng ngủ gần xuyên đêm (từ 9h tối đến 4h30 sáng), mẹ tỉnh dậy và thấy cả 2 bên ngực căng cứng do bình thường con bú 2-3 cữ đêm. Thấy anh chàng chụt chụt miệng như muốn ăn nhưng mắt vẫn nhắm, mẹ đón dậy cho anh bú 1 bên và thủ thỉ: “Bun ơi, cứu mẹ nào”. Hihi. Nhưng Bun chỉ bú 1 bên là no căng rún rùi, bên còn lại cũng đang căng quá, mẹ áp luôn cốc hứng sữa vào và dùng máy massage thông tắc tia sữa di di quanh bầu ngực. Con tí 1 bên, hứng và massage 1 bên, di di nhẹ nhàng vào các chỗ vón cục, máy rung rung nhẹ cực kỳ thư thái.

Bảo bối của mẹ hay tắc sữa vón cục

bao-boi-cua-me-tac-sua-von-cuc

Chỉ độ 10 phút sau, Bun thì kềnh bụng lăn ra ngủ tiếp, mẹ hấng được gần 90ml sữa ở bên còn lại và cả 2 bên đều nhẹ nhàng hơn, thoải mái vô cùng. Mẹ đi cất sữa hứng được để dành cho Bun và thức dậy luôn để chuẩn bị đi tập thể dục, 2 bố con ôm nhau ngủ tiếp.
Đó là lý do vì sao mỗi tối trước khi đi ngủ mình luôn để sẵn máy massage thông tắc tia sữa và cốc hứng sữa ở 1 hộp nhỏ đầu giường, tiện với là dùng luôn. Riêng máy massage thì mình dùng trước khi đi ngủ hàng ngày nữa, chăm sóc nhẹ nhàng để cảm thấy dễ chịu hơn, nâng niu bầu ngực hơn giúp mẹ thư thái, lại có nhiều sữa hơn cho con. Với cốc hứng sữa mình tới tuần thứ 10 rồi và vẫn đang cho con ti 1 bên và sữa chảy 1 bên, nhưng hứng vô cùng tiện lợi, sạch sẽ thơm tho, ko dính ướt các thể loại áo và mình rất vui khi hứng được sữa, sau mỗi cữ hứng đc từ 20-50ml lại cất bảo quản lạnh, cuối ngày dồn vào túi trữ sữa và cấp đông để dành.

Hạnh phúc hơn trên hành trình làm mẹ

Tới h mình vẫn chưa dùng đến máy hút sữa nhưng hôm trước hút thử 1 lần thôi thì chao ôi sao mà đau lưng đến vậy. Mẹ phải ngồi thẳng và hơi nghiêng về trước nữa chứ, để sữa chảy, còn với cốc hứng sữa thì mình vẫn ngồi tựa lưng vào gối, ôm con và sữa chảy vào cốc thui.
Biết ơn chị Lena Nguyen đã giới thiệu cho em cốc hứng sữa Naturebond và máy massage thông tắc tia sữa Lavie thật tuyệt vời. Mong rằng hành trình nuôi con sữa mẹ hoàn toàn và dài lâu sẽ dễ dàng với mình các mẹ sữa khác.
Yêu sữa mẹ, mẹ sữa hạnh phúc ❤️
Cám ơn mẹ Bích Ngọc với câu chuyện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *